CONTAINER

CONTAINER

CONTAINER

CONTAINER

CONTAINER
Sở dĩ nhà container được nhiều người lựa chọn bởi chi phí xây dựng thấp cũng như tính độc đáo và tính thẩm mỹ cao
Menu
Cần lưu ý những gì trong quá trình xây nhà container

     Sở dĩ nhà container được nhiều người lựa chọn bởi chi phí xây dựng thấp cũng như tính độc đáo và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên nhiều người vẫn băn khoăn không biết có nên xây kiểu nhà này hay không. Đồng thời, những vấn đề cần lưu ý trong quá trình thi công và sử dụng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng.

Chọn kích thước thùng

     Hiện nay, container có nhiều kích cỡ, thậm chí có nhiều kích cỡ phù hợp để xây dựng một căn hộ nhỏ. Theo lời khuyên của các chuyên gia xây dựng, bạn nên chọn loại container tiêu chuẩn – standard container hoặc high cube container.

     Kích thước container tiêu chuẩn có thể xây nhà với chiều dài 6m, 12m, 16m và chiều rộng khoảng 2,4m, chiều cao khoảng 2,4m. Loại container này có nhiều và dễ kiếm với giá thành rẻ. Kích thước của container đứng cao có chiều cao 2,7 m và các thông số khác tương tự như container tiêu chuẩn. Chiều cao thoải mái giúp bạn xây nhà thẩm mỹ và tiện dụng hơn. Tương tự, chi phí của container khối cao cũng cao hơn container tiêu chuẩn.

Chất lượng container

     Việc chọn container mới hay cũ cũng là vấn đề cần cân nhắc kỹ lưỡng khi xây dựng nhà container. Để có một công trình đẹp, chất lượng và bền lâu, bạn có thể đặt đóng thùng mới. Các loại container mới bạn sẽ mất ít thời gian kiểm tra, cải tạo, trùng tu hơn so với các loại container cũ. Tuy nhiên, do chi phí đắt đỏ, có thể lên đến 200 triệu đồng nên nếu không đủ, bạn có thể cân nhắc sử dụng container cũ với chi phí chỉ bằng 1/3. Nếu chọn loại thùng này, bạn nên kiểm tra đầy đủ các góc, cạnh, màu sắc và độ chắc chắn của thùng để đảm bảo sản phẩm không quá xuống cấp.

Kế hoạch xây dựng

     Trước khi xây dựng căn hộ container, bạn cũng cần có kế hoạch về chi phí, thời gian và bản vẽ chi tiết ngôi nhà mong muốn. Ví dụ, nếu bạn muốn một ngôi nhà có đầy đủ các phòng chức năng, bạn sẽ cần ít nhất 2 container ghép lại với nhau. Hoặc nếu bạn muốn ngôi nhà rộng hơn, bạn cần nhiều hộp hơn. Vị trí đặt container cũng sẽ được thể hiện trên bản vẽ trước khi thi công để khách hàng dễ hình dung. Ví dụ, bạn sẽ xếp các hộp chồng lên nhau hay bạn sẽ đặt chúng cách xa nhau.

     Ngoài ra, lập một bản vẽ chi tiết và làm theo nó có thể giúp bạn tránh được những chi phí không cần thiết hoặc làm hỏng bể. Vì một khi các góc đã bị đục, cưa thì rất khó sửa chữa. Bên cạnh đó, việc lập kế hoạch giúp bạn kiểm soát tiến độ thi công và tiết kiệm chi phí.

Vấn đề về pháp luật

     Theo quy định tại Việt Nam, nhà làm từ container chưa được cấp sổ hồng nhưng cũng không có quy định không được xây dựng. Do đó, để chắc chắn về mặt pháp lý, ít nhất trước tiên bạn cần có giấy tờ về quyền sử dụng đất, nơi bạn định cất ngôi nhà từ container của mình. Tiếp theo, bạn nên xin giấy phép xây dựng và đăng ký với chính quyền địa phương để đảm bảo quy định chung.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Gọi điện SMS Chat zalo Chat facebook
Go Top