CONTAINER

CONTAINER

CONTAINER

CONTAINER

CONTAINER
Nhà container là mô hình nhà ở độc đáo được tạo nên từ những container chở hàng cũ, không sử dụng.
Menu
So sánh nhà container và nhà xây truyền thống

     Nhà container là mô hình nhà ở độc đáo được tạo nên từ những container chở hàng cũ, không sử dụng. Sau đó được cải tiến lại để trở thành công trình nhà ở phù hợp với mục đích sử dụng của nhà đầu tư. Bên trong nhà container vẫn được trang bị đầy đủ các thiết bị nội thất nhằm phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người ở. Mẫu nhà này có thể được treo trên cao hoặc đặt ở dưới mặt đất tùy thuộc vào sở thích của gia chủ.

Chi phí đầu tư

     So với mô hình nhà xây truyền thống, nhà container có chi phí đầu tư xây dựng tương đối thấp. Chủ đầu tư có thể thuê hoặc mua một nhà container về để cải tạo và trang trí theo ý thích mà không cần phải xây dựng hay sửa sang nhiều. Chính vì thế mà loại hình nhà ở này sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những người có điều kiện kinh tế eo hẹp. 

     Trong khi đó mô hình nhà ở truyền thống đòi hỏi mức phí đầu tư cao hơn so với nhà container với đa dạng các nguyên vật liệu dùng để xây dựng như sắt thép, xi măng, gỗ.

Thời gian xây dựng

     Nhà container có thời gian xây dựng và hoàn thiện tương đối nhanh chỉ trong vòng 2-3 tháng kể từ khi khởi công. Nhờ đó giúp cho gia chủ nhanh chóng được bàn giao công trình và đi vào sử dụng.

     Trong khi đó việc xây dựng nhà ở truyền thống có thể mất từ 6-8 tháng, tùy vào diện tích của ngôi nhà, quy mô và điều kiện thời tiết.

Vật tư khai thác

     Nhà container thường được thiết kế theo hình dạng nguyên khối, cho phép chủ đầu tư có thể dễ dàng lắp ghép từ hai hoặc nhiều thùng container lại với nhau để tạo thành một ngôi nhà hoàn chỉnh. Việc cải tạo nhà container thường diễn ra không quá phức tạp và không đòi hỏi quá nhiều vật tư như nhà xây truyền thống. Chỉ với các bước cơ bản như lát sàn gỗ, sơn phủ, ốp tường,... là bạn đã có ngay một nhà container hoàn hảo cho riêng mình.

     Trong khi đó đối với nhà ở truyền thống, việc xây dựng cần đến rất nhiều công đoạn và vật tư khác nhau. Chẳng hạn như đối với phần móng, đây là phần quan trọng nhất của ngôi nhà và cần phải được gia cố chắc chắn bằng bê tông cốt thép và sắt đá. Bên trong ngôi nhà, bạn có thể lát sàn gỗ hoặc sàn gạch tùy theo nhu cầu sử dụng. 

Khả năng di dời

     Một trong những điểm đặc biệt của nhà container đó là nó có khả năng di dời dễ dàng chỉ bằng các loại xe chuyên dụng. Việc di dời được diễn ra nhanh chóng mà không gây ảnh hưởng đến kết cấu của nhà.

     Trong khi đó, đối với nhà ở truyền thống việc di dời là vô cùng khó khăn bởi kết cấu nhà được giữ cố định bởi phần nền móng vững chắc. Do đó chủ đầu tư không thể di dời nhà mà chỉ có thể đập đi để xây lại.

Kích thước

     So với nhà ở truyền thống, nhà container bị giới hạn đáng kể về kích thước. Kích thước của thùng là cố định kể cả khi được lắp ghép mở rộng diện tích. Độ của trần container cũng được cố định và thường không quá cao.

     Ngược lại nhà ở truyền thống thường không bị giới hạn về diện tích hay kích thước. Gia chủ có thể xây dựng nhà với diện tích mong muốn và không cần phải lắp ghép như nhà container. Độ cao của trần nhà truyền thống cũng thường cao hơn so với nhà container.

Khả năng cách nhiệt và cách âm

     Nhà container thường bị hạn chế về khả năng cách nhiệt và cách âm do lớp vỏ ngoài bằng thép dễ dẫn đến tình trạng hấp thụ nhiệt. Vì thế gia chủ cần lắp thêm những thiết bị làm mát cho nhà container hoặc kính cách âm để đảm bảo sự riêng tư cho gia đình.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Gọi điện SMS Chat zalo Chat facebook
Go Top