CONTAINER

CONTAINER

CONTAINER

CONTAINER

CONTAINER
Với thời gian thi công nhanh chóng và tiết kiệm chi phí tối đa, phù hợp với nhiều loại địa hình.
Menu
Tham khảo quy trình thi công nhà container

     Với thời gian thi công nhanh chóng và tiết kiệm chi phí tối đa, phù hợp với nhiều loại địa hình. Nhà Container đang dần trở thành một lựa chọn được nhiều người quan tâm. Quy trình xây dựng loại nhà Container này sẽ trải qua các bước sau.

Vấn đề về pháp luật

     Hiện tại, loại hình nhà Container vẫn đang vướng phải một vài ý kiến trái chiều trong việc xác định đây có phải là công trình xây dựng phải xin phép hay không. Pháp luật hiện hành chưa có quy định cụ thể về trường hợp đối với nhà container tại Việt Nam.

     Tuy nhiên, để chắc chắn bạn nên xin các loại giấy phép sau:

     Trong trường hợp bạn không xin được giấy phép xây dựng nhà container, vui lòng thêm bánh xe vào công trình. Loại nhà này sẽ trở thành nhà di động, dễ dàng di chuyển mà vẫn tuân thủ đầy đủ luật xây dựng.

Lập kế hoạch chi tiết và bản thiết kế

     Tương tự như nhà truyền thống, khi xây dựng nhà container bạn cần lên phương án xây dựng cũng như bản vẽ thiết kế. Điều này rất quan trọng giúp bạn dễ dàng hình dung ngôi nhà sẽ như thế nào sau khi xây dựng xong. Việc lên ý tưởng cũng giúp tránh việc thay đổi ý tưởng vừa tốn thời gian vừa tốn kém.

     Thông thường khi xây nhà cần có ít nhất 2 container ghép lại với nhau để đảm bảo có đủ không gian sinh hoạt và để các đồ đạc cần thiết như giường, tủ, bàn ghế,… Có thể xếp chồng lên nhau. Các container tạo thành một tòa nhà nhiều tầng có cầu thang đi lên. Đồng thời tính toán hướng nhà sao cho hợp phong thủy và không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Xây dựng nhà container

     Mặc dù không cần xây dựng móng, các tòa nhà được làm từ thép trong quá trình xây dựng. Cần làm trụ bê tông dày khoảng 0,8m để đỡ đáy. Đồng thời phải đổ thêm cột bê tông để làm hệ giằng cố định khi có mưa bão.

     Sau đó những người thợ sẽ ghép và khoét vách, chia Container thành các không gian sinh hoạt. Ngoài cửa đi, cửa sổ sẽ khoan thêm một lối thoát hiểm khi có cháy nổ. Người thi công cần tính toán kỹ lưỡng để hạn chế tối đa việc phải cắt thép miếng. Điều này sẽ khiến công trình giảm khả năng chịu lực.

     Tiếp theo, bạn cần xử lý cách nhiệt, cách âm để đảm bảo không gian sống luôn yên tĩnh và thoải mái. Có nhiều vật liệu cho bạn lựa chọn nhưng phổ biến nhất hiện nay là bột trét tường. Nếu đủ kinh phí, bạn có thể làm thêm mái chống nóng, lam gỗ để nhà luôn mát mẻ.

     Bố trí thêm quạt, điều hòa, cửa sổ, cửa thông gió. Sử dụng kính làm cửa sổ giúp không gian thoáng và sáng.

Trang trí cho nhà container

     Vì Container được làm bằng thép nên có cảm giác lạnh lẽo nên bạn có thể trang trí ngôi nhà của mình bằng chất liệu gỗ để tăng thêm sự ấm cúng cho cả ngôi nhà. Lựa chọn nội thất phù hợp đảm bảo không gian sinh hoạt, tiết kiệm diện tích.

     Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm những cây xanh, chậu hoa trong nhà để làm dịu đi sự lạnh lẽo, thô cứng của thép. Cây xanh còn giúp thanh lọc không khí, hấp thụ bức xạ mặt trời, giảm nhiệt vào mùa hè.

Chi phí xây dựng nhà container là bao nhiêu?

     Chi phí để xây dựng nhà container thấp hơn nhiều so với nhà truyền thống. Thông thường một căn nhà cấp 4 sẽ phải chi ít nhất 300 triệu cho việc xây dựng. Nhưng với loại nhà container này, bạn có thể tiết kiệm từ 30-60% chi phí. Điều này còn phụ thuộc vào thiết kế cũng như vật liệu mà gia chủ lựa chọn để hoàn thiện.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Gọi điện SMS Chat zalo Chat facebook
Go Top