CONTAINER

CONTAINER

CONTAINER

CONTAINER

CONTAINER
Nhà container khi nhắc đến tên thì có vẻ nghe vừa quen lại vừa lạ. Quen ở chỗ khi nhiều người biết đến những thùng hàng container khổng lồ có chức năng dùng vận chuyển hàng hóa.
Menu
Tại sao container lại trở thành xu hướng thi công nhà ở hiện nay?

     Nhà container khi nhắc đến tên thì có vẻ nghe vừa quen lại vừa lạ. Quen ở chỗ khi nhiều người biết đến những thùng hàng container khổng lồ có chức năng dùng vận chuyển hàng hóa. Còn lạ ở chỗ nhiều người không nghĩ rằng những thùng container ấy lại có thể biến thành những ngôi nhà container bất mắt, tiện lợi.

Mẫu nhà container là gì mà lại trở thành xu hướng thi công nhà ở hiện nay?

     Nhà container chính là mẫu nhà được làm từ những nguyên, vật liệu đơn giản và trong đó là thùng container cũ. Những mẫu thùng cũ này khi không còn được sử dụng thay vì xếp chúng một góc, ngày qua ngày số lượng thùng tăng lên cao làm cho diện tích tại đó bị quá tải. Nên người ta đã nảy ra ý tưởng biến chúng trở thành những vật có giá trị sử dụng cao hơn như là làm nhà container.

     Một chiếc thùng container ta thường thấy sẽ có dạng hình hộp chữ nhật, nhìn tưởng như là vật dụng không còn giá trị sử dụng. Nhưng với ý tưởng sáng tạo đột phá của con người đã biến những loại thùng vô tri vô giác này thành những ngôi nhà hiện đại bậc nhất đang làm mưa làm gió trong lĩnh vực thi công kiến trúc hiện nay.

     Ở nước ngoài thì nhà container này đã xuất hiện từ khá là lâu thậm chí trong thời kì chiến tranh hay cho những người vô gia cư. Trải qua nhiều sự đổi mới của xã hội, những chiếc thùng đơn sơ ngày nào còn dùng làm chỗ ở tạm thời, kho cất giữ đồ dùng đã được biến thành nhiều mẫu nhà hiện đại, tiện lợi với mức giá cực rẻ với vật liệu khiến ai cũng ngạc nhiên là  thùng container.

     Tại Việt Nam tuy mô hình nhà ở dạng này còn khá là mới mẻ đối với mỗi người nhưng cũng không khó để bắt gặp những mẫu nhà như thế này ở mọi tỉnh thành. Đặc biệt, với loại hình du lịch nghỉ dưỡng ngày nay, đa số nhiều người thường thích mô hình du lịch kết hợp với khám phá nên nhiều chủ đầu tư đã mở ra dịch vụ nhà nghỉ container, homestay container thay thế cho những mẫu phòng khách sạn, nhà nghỉ truyền thống.

Một số mặt hạn chế khi làm kiểu nhà từ thùng container

     Một sản phẩm dù có nhiều ưu điểm nổi bật đến đâu cũng không tránh khỏi một số mặt hạn chế nhất định. Cho nên dù mẫu nhà làm từ container dù giá thành có rẻ và tiện lợi đến như thế nào vẫn còn một số mặt hạn chế tuy không lớn nhưng bạn cũng nên cần biết đến.

     Diện tích không gian của toàn căn nhà bị hạn chế: Vì những mẫu nhà như thế này được làm từ những thùng container dựng bằng khung thép cố định nên không gian trong nhà có phần hạn hẹp. Việc bố trí nội thất bên trong nhà container cũng phải có sự căn nhắc được tính toán kỹ lượng.

     Độ an toàn khi sử dụng lâu dài không được đảm bảo: Việc sử dụng những thùng container cũ này luôn tiềm ẩn không ít nguy cơ độc hại đến sức khỏe con người. Vì khi kim loại ở trong môi trường nóng ẩm như Việt Nam thì rất dễ bị oxy hóa, ăn mòn rỉ sét… Khi con người sống tại ngôi nhà container trong thời gian lâu dài sẽ tiềm ẩn những nguy cơ bệnh tật không thể tránh khỏi.

     Hệ thống cách âm, cách nhiệt hạn chế: Những chiếc thùng container bằng các vật liệu như thép, tôn… nên khả năng hấp thụ nhiệt vào những ngày nắng nóng cực cao tại Việt Nam. Cũng như vào những ngày mưa sẽ không thể tránh khỏi những âm thanh lách cách nghe rất khó chịu. Vậy nên, câu hỏi nhà container có nóng không là câu hỏi thường gặp mỗi khi khách hàng đến tìm đơn vị thi công.
 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Gọi điện SMS Chat zalo Chat facebook
Go Top