CONTAINER

CONTAINER

CONTAINER

CONTAINER

CONTAINER
Nhà container, container văn phòng hiện đang được nhiều người ưa chuộng bởi giá thành rẻ, độc đáo và đẹp mắt
Menu
Nhà container có thật sự bền như lời đồn?

     Nhà container, container văn phòng hiện đang được nhiều người ưa chuộng bởi giá thành rẻ, độc đáo và đẹp mắt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang băn khoăn liệu nhà container có bền không. Hãy tìm hiểu rõ hơn về mô hình nhà container trong bài viết sau đây.

Nhà container có bền không?

     Cũng giống như các loại hình nhà ở khác, nhà ở container được xây dựng để phục vụ cho việc sinh sống của một hoặc nhiều người. Điểm khác biệt của loại nhà này là nó không được xây bằng móng đào hay xi măng, gạch,... mà là những thùng hàng cũ từ xe container. Container này có thể đặt trên mặt đất, hoặc treo nhưng nhìn chung tương đối hoàn thiện. Mỗi căn hộ làm bằng container có thể phục vụ sinh hoạt của cả gia đình.

     Vậy nhà container có bền không? Tùy thuộc vào tình trạng của container, một số có thể tồn tại lâu hơn những cái khác. Nhưng thông thường tuổi thọ của nó là 20-25 năm. Rõ ràng, thời gian sử dụng hữu ích của một container sẽ khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng của nó. Tuy nhiên, container thực sự mạnh mẽ và bền bỉ. 

     Container thường được dùng để vận chuyển hàng hóa, thường xuyên bị va đập, trải qua thời tiết khắc nghiệt, mưa nắng, môi trường nhiễm mặn, nóng lạnh ở các vùng miền, quốc gia khác nhau mà container vẫn bình an vô sự.

     Bản thân container được làm bằng một loại thép thông dụng nhưng rất tốt gọi là thép Corten, hầu hết các quốc gia sản xuất loại container này đều là các nước phát triển, tuy container thép nhỏ đơn điệu nhưng việc sản xuất container phải thông qua quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt và độ bền xét nghiệm, tiêu chuẩn kỹ thuật cao bởi chúng chịu số phận đóng và chứa những món đồ cao cấp nên giá trị rất cao, thậm chí hàng trăm tỷ đồng.

Ưu điểm

     Ưu điểm đầu tiên của loại nhà này là tiết kiệm chi phí. Nếu nói xây nhà mới tốn vài nghìn đến vài tỷ đồng thì chi phí xây nhà bằng container sẽ rẻ hơn rất nhiều, có lẽ chưa đến 100 triệu đồng. Container cũ được bán với giá cao thấp tùy theo chất lượng, kích thước và bạn hoàn toàn có thể xếp chồng lên nhau để tạo cho ngôi nhà mấy tầng.

     Việc xây nhà bằng container sẽ không mất quá nhiều thời gian nên chi phí có thể giảm đi rất nhiều. Các container đã có sẵn mái và tường nên tất cả những gì bạn cần làm là cải tạo chúng thay vì mất thời gian xây dựng từ đầu. Hiện nay thời gian thi công nhà container chỉ mất từ 15-20 ngày là xong.

     Thứ hai là độ bền của nhà container. Thời tiết ở Việt Nam hay thay đổi, sắt sẽ rỉ sét, nhưng nếu thi công đúng kỹ thuật và bản thân chất lượng container tốt thì thực tế nhà container có thể tồn tại ít nhất 50 năm.

     Nhà container cũng có thể linh hoạt đặt trên nhiều địa hình khác nhau. Bạn có thể đặt nó trên mặt đất bằng phẳng hoặc hơi dốc. Bạn cũng có thể treo máy mà không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Ngôi nhà có thể để ở trên núi hoặc ở dưới sông mà ít bị ảnh hưởng. Ngoài ra, sở hữu nhà container, bạn có thể nhanh chóng tháo dỡ và di dời khi cần thiết.
 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Gọi điện SMS Chat zalo Chat facebook
Go Top